Qi Liên Quân: Hướng Dẫn Cách Chơi Qi Chi Tiết Từ A Đến Z

Qi Liên Quân: Hướng Dẫn Cách Chơi Qi Chi Tiết Từ A Đến Z

Nhắc đến các vị tướng có khả năng solo đỉnh cao không thể thiếu tướng Qi Liên quân. Một vị tướng có khả năng giao tranh cực mạnh với các đòn đánh khống chế kẻ thù cực gắt.

Là một vị tướng ngay từ khi ra mắt đã thể hiện rõ sức mạnh của mình làm cho nhiều game phải lựa chọn khi thi đấu chuyên nghiệp. Bài viết dưới đây của bk8app.org sẽ giới thiệu rõ hơn về Qi.

Thông tin sơ lược về tướng Qi liên quân

Qi với biệt danh Võ sư bảnh bao là một trong những tướng đấu sĩ mạnh mẽ được nhiều người yêu thích.

Ngay từ các tên Võ sư đã thể hiện cô nàng có khả năng tham gia giao tranh mạnh mẽ. Nhiều người khi nhìn vào tạo hình là một cô nàng nhỏ bé, đáng yêu, những tưởng sẽ yếu thế nhưng không, sức mạnh của cô nàng khiến nhiều đối thủ phải bỏ chạy giữa chừng.

Trong đội hình thi đấu, Qi thường đảm nhận vai trò đấu sĩ và đi tốt ở vị trí đường TOP. Qi Liên quân có khả năng cơ động cao nên ngoài việc di chuyển giữ vị trí của mình tốt thì cô nàng có thể ra gank hỗ trợ đồng đội mình tiêu diệt kẻ địch cực mượt.

Qi Liên quân thường đảm nhận vai trò đấu sĩ

Qi Liên quân thường đảm nhận vai trò đấu sĩ

Còn khi giao tranh solo, cô nàng có khả năng tạo giáp ảo đồng thời trừ giáp đối phương khiến nhiều đối thủ khi đối đầu với cô nàng phải chịu thế bỏ cuộc.

Qi liên quân sở hữu bộ kỹ năng với sát thương cực khủng. Khi kết hợp hết các combo chiêu thức thì chắc chắn đối thủ có chạy đằng trời cũng không tránh khỏi.

Với nhiều pha di chuyển đột biến, trước sau quân địch khiến đối thủ khó phân định được phương hướng của cô. Điều này giúp Qi Liên quân dễ dàng chiến đấu solo 1vs1 với đối thủ mà không cần lo ngại.

Tướng Qi là một nhân tố đột phá trong team ở mỗi lần combat. Nhờ khả năng trừ giáp đối thủ, mở đường cho đồng đội xông lên và phá vỡ căn cứ của quân địch.

Tuy nhiên độ khó của Qi liên quân cũng nằm ở mức cao, tuy không cần phải có quá nhiều kỹ năng vững khi thao tác nhưng nắm vững các combo là một yếu tố quan trọng để cường hóa sức mạnh của cô nàng Qi.

Giới thiệu bộ kỹ năng của Qi Liên quân

Nội tại – CHÂN KHÍ HỘ THỂ

Chiêu thức nội tại của Qi, mỗi lần xuất chiêu thì cô sẽ phóng ra một chân khí hộ thể và chiêu thức này có khả năng cộng dồn 3 lần, cứ mỗi lần cộng dồn sẽ tăng giáo ảo lên +50. Nếu đánh trúng kẻ địch 2 lần liên tục thì Qi Liên quân sẽ được +100% tốc đánh, +40% sát thương vật lý và +60 lượng máu hồi phục.

Chiêu 1 – TRUY TINH CHƯỞNG

Với mỗi lần xuất chiêu, Qi sẽ lướt về phía mục tiêu chỉ định để gây sát thương. Đồng thời những kẻ địch xuất hiện trên đường lướt sẽ bị hất tung trong vòng 0.5 giây. Chiêu này giúp Qi tăng độ cơ động và khả năng vượt địa hình nhanh chóng.

Chiêu 2 – CHẤN THIÊN CHƯỞNG

Mỗi lần xuất chiêu, Qi Liên quân sẽ dùng chân khí để đánh gây sát thương lên kẻ địch phía trước. Ứng với mỗi đòn đánh ngoài gây sát thương lên địch cô nàng còn phá giáp của mục tiêu. Số lượng giáp phá sẽ tương ứng với cấp độ hiện tại của chiêu thức tương ứng tăng dần từ 15 – 22 – 29 – 36 – 43 – 50. Và chiêu thức này được cộng dồn tối đa 5 lần.

Chiêu 3 – HẠO NHIÊN CHƯỞNG

Chiêu cuối cùng với lực sát thương mạnh nhất. Mỗi lần sử dụng chiêu thức, cô nàng sẽ xuất chưởng về phía trước.

Nếu xuất hiện kẻ địch trên đoạn đường đó, ngoài việc chịu sát thương thì sẽ bị đẩy lùi về phía sau và bị choáng.

Nếu bị đẩy lùi va phải địa hình thì sẽ chịu thêm sát thương. Sau đó, Qi có thể tiếp tục lướt trên địa hình, áp sát đối thủ và tiêu diệt.

Tướng Qi có bộ kỹ năng khá mạnh

Tướng Qi có bộ kỹ năng khá mạnh

Tiểu sử của Qi như thế nào

Qi Liên quân sinh ra và lớn lên trong vương quốc rồng – vùng đất thượng võ. Và gia tộc Qi là một sở hữu công phu độc tôn truyền mấy đời cho nam nhi.

Song đến đời nàng chỉ có một mình nàng là nữ nhi. Nhờ sở hữu thiên bẩm về võ thuật, cha nàng đã quyết định huấn luyện nàng thành một võ sư cao cấp.

Mẹ của nàng không chịu được cảnh thấy con gái của mình phải luyện tập ở cường độ cao khủng khiếp nên đã bỏ về quê mẹ.

Chỉ còn lại hai cha con và võ quán, cha nàng vì muốn con được trở thành võ sư thực lực nên đã bỏ mặc bệnh tật của bản thân và võ quán, tập trung tâm huyết vào con gái. Đến cuối cùng, ông đã đạt được như ước nguyện, Qi trở thành một võ sư siêu mạnh nhưng ông lại bỏ lỡ việc chữa bệnh.

Sau khi ông đổ bệnh, Qi tiếp nhận võ quán nhưng thay vì phát triển võ quán lớn mạnh, cô lại chọn đem đi bán khế đất kiếm tiền chữa bệnh cho cha. Điều này khiến ông vừa cảm thấy tức giận vừa cảm thấy thương xót.

Đến cuối cùng, do bệnh nặng ông đã không qua khỏi và để lại Qi với một khoản nợ lớn. Qi quyết định bán võ quán trả nợ. Sau đó lên đường tiếp tục sự nghiệp truyền bá về võ quán Sùng Minh danh tiếng.  

Qi sinh ra và lớn lên trong vương quốc rồng

Qi sinh ra và lớn lên trong vương quốc rồng

Đánh giá điểm mạnh và yếu của tướng Qi Liên quân

Điểm mạnh Qi Liên quân

 • Nội tại và các chiêu thức của Qi Liên quân khi kết hợp lại với nhau có thể giúp cô nàng tăng giáp, tăng sát thương, tăng tốc độ đánh và khả năng hồi máu. Đồng thời phá giáp của đối thủ khiến đối thủ máu yếu đi.
 • Sở hữu chiêu thức hất tung đối thủ tạo cơ hội mở đường cho những trận giao tranh nảy lửa, giúp cô nàng dễ dành gank một cách hiệu quả nhất.
 • Chiêu cuối với lực sát thương mạnh tạo cơ hội cho cô nàng mở màn trận combat hiệu quả, chiêu thức đẩy lùi và gây choáng mục tiêu khiến đối thủ trở tay không kịp.
 • Là tướng đấu sĩ với khả năng solo đỉnh cao, những màn giao tranh cực gắt và cô nàng luôn chiếm ưu thế nhờ nội lực vững mạnh.

Điểm yếu Qi Liên quân

 • Chiêu thức mạnh mẽ là thế nhưng nếu không biết kết hợp hay đánh sai mục tiêu thì các combo này sẽ rơi vào trạng thái bị “phế” và không còn khả năng lưu động. Do đó trong những trận giao tranh sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt đầu tiên.
 • Khi giao tranh nếu không áp sát được mục tiêu hoặc không ra tay ở những địa hình hẹp được thì sẽ rơi vào trạng thái bất lợi. Do đó khi gặp các tướng có tầm bắn xa sẽ bị hạ ngay lập tức.

Danh sách tướng đồng minh và tướng khắc chế Qi Liên quân

Tướng đồng minh Qi

Trong giao tranh, Qi rất cần các tướng có khả năng chống chịu các đòn đánh cao như các tướng Support như Toro, Gildur,… hoặc các tướng có khả năng mở giao tranh tốt như Maloch, Thane,…

Tướng khắc chế Qi

Do là tướng cận chiến nên khi gặp các tướng xạ thủ như Hayate, Violet,… hoặc các tướng có khả năng khống chế cao như Natalya, Krixi, Aleister,… thì khó có khả năng tiếp cận hoặc dùng tốc độ để tiêu diệt mục tiêu.

Hướng dẫn cách cộng điểm kỹ năng và combo chiêu thức của Qi

Cách cộng điểm kỹ năng Qi

Tùy mỗi người chơi sẽ có một phong cách nâng điểm kỹ năng để phù hợp với lối đánh. Tuy nhiên các bạn vẫn nên ưu tiên lên cấp cho chiêu 3 trước tiên. Ưu tiên chiêu 1 để gank và khống chế quân địch. Ưu tiên chiêu 2 để farm lính tăng thêm lượng vàng nhằm nâng cấp và mua đồ. Thứ tự lên cấp như sau:

 • Chiêu 1: cấp 1, 3, 5, 7, 9, 11;
 • Chiêu 2: cấp 2, 6, 10, 13, 14, 15;
 • Chiêu 3: cấp 4, 8, 12.

Combo chiêu thức Qi

 • Trong giao tranh lưu ý sử dụng chiêu 1 đầu tiên để hất tung đối thủ, và tiếp bật chiêu 3 để đẩy lùi địch vào địa hình hẹp nhằm khống chế mục tiêu ở mức tối đa. Lưu ý nên đẩy lùi địch vào trụ phe mình hoặc đồng đội của mình để tạo nhiều cơ hội. Cuối dùng là liên tục dùng chiêu đánh thường và chiêu hai về phía đối thủ.
 • Trong quá trình đi đường thì nên sử dụng thứ tự chiêu thức như sau: đầu tiên vẫn là dùng chiêu 1 để hất tung đối thủ, kế tiếp dùng chiêu đánh thường và chiêu 2 để gây sát thương lên địch. Nếu lúc này thấy cấu rỉa hiệu quả thì bật tiếp chiêu 3 để kết liễu mục tiêu. Còn không thì quay về trụ và thủ chờ đồng đội lên gank.
Hướng dẫn Combo chiêu thức Qi

Hướng dẫn Combo chiêu thức Qi

Bảng ngọc cho Qi

 • Ngọc đỏ: lựa chọn 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp cấp độ 3 (+2 công vật lý và +3.6 xuyên giáp).
 • Ngọc lục: lựa chọn 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp cấp độ 3 (+0.9 công vật lý và +6.4 xuyên giáp).
 • Ngọc tím: lựa chọn 10 viên Công vật lý / Tốc chạy cấp độ 3 (+1.6 công vật lý và +1% tốc chạy)

Cách lên đồ cho Qi

 • Thương xuyên phá: tăng công vật lý và tăng tốc độ chạy;
 • Giày kiên cường: tăng tốc chạy và giảm sát thương;
 • Phức hợp kiếm: tăng công vật lý, giảm hồi chiêu, tăng máu và tốc chạy;
 • Giáp thống khổ: phản lại sát thương lên mục tiêu, tăng giáp và lượng máu;
 • Huân chương Troy: giảm hồi chiêu, tăng giáp và máu;
 • Giáp hộ mệnh: tăng giáp, hồi máu và có thể hồi sinh sau 2s tại điểm bị giết.

Phù hiệu và phép bổ trợ cho Qi

Phù hiệu Qi

Phù hiệu phù hợp với lối chơi áp sát của cô nàng là phù hiệu ma tính và phù hiệu đấu sĩ. Một trong hai phù hiệu đều giúp cô tăng cường khả năng càn quét đối thủ.

Phép bổ trợ Qi

Để có thể ám sát mục tiêu và tẩu thoát nhanh chóng thì phép bổ trợ cần nhất cho Qi là Tốc biến. Còn nếu muốn đánh tới cùng thì có thể sử dụng bộc phá.

Cách chơi Qi

Giai đoạn đầu game 

Giai đoạn đầu game chưa lên chiêu 3, chưa đủ mạnh để tham chiến thì bạn hãy tập trung farm lính thật nhiều và hỗ trợ đồng đội để thu về thật nhiều tài nguyên, tạo cơ hội để mua nhiều trang bị, nâng cấp lực chiến đấu.

Giai đoạn giữa game

Là một tướng có khả năng cơ động cao nên giai đoạn này bạn nên lưu ý thường xuyên di chuyển sang lane khác để hỗ trợ đồng đội. Phối hợp ăn ý những pha combat tạo sức ép lên team đối thủ. Đồng thời ăn rồng hoặc caesar để gia tăng sức mạnh và tài nguyên cho đội.

Giai đoạn cuối game

Ở cuối game, tất cả các tướng ở hai team đều trở nên mạnh mẽ, lúc này Qi không còn lợi thế mạnh như giai đoạn giữa. Do đó, cô nàng cần phải ẩn nấp hiệu quả, chờ thời cơ để xuất chiêu, đưa ra những đợt combat cùng đồng đội hiệu quả để cuộc giao tranh có nhiều ưu thế hơn. 

Bạn hãy tập trung farm lính thật nhiều và hỗ trợ đồng đội ở giai đoạn đầu

Bạn hãy tập trung farm lính thật nhiều và hỗ trợ đồng đội ở giai đoạn đầu

Một số lưu ý và mẹo khi chơi Qi liên quân

Qi có khả năng hồi máu tốt, do đó khi tham chiến gần cạn máu thì hãy nhanh chóng chuyển sang mục tiêu farm lính hoặc quái rừng cấp thấp bằng chiêu đánh thường hoặc chiêu 1 đơn giản để hồi máu đến một lượng tương đối ổn định. Khi đó nếu ra tham chiến thì phần trăm chiến thắng sẽ cao hơn.

Chiêu 1 hất văng đối thủ có thể giúp bạn trốn thoát khỏi vòng vây của kẻ địch. Nếu rơi vào trạng thái nguy hiểm thì ngay lập tức dùng chiêu 1 để lướt hất tung đối thủ và sử dụng phép bổ trợ tốc chiến để trốn chạy. Với combo này chắc chắn bạn sẽ không bao giờ bị kẻ địch bắt lẻ một cách dễ dàng.

Mẹo khắc chế Qi

Do Qi có khả năng tự động hồi máu nên bạn cần trang bị các đồ có khả năng làm giảm hồi máu như sách truy hồn hay đao truy hồn. Còn nếu khi bị Qi dồn ép thì hãy cố gắng di chuyển không theo một quy luật nhất định, khi đó cô nàng này sẽ khó lòng nào nắm bắt được vị trí chính xác của bạn để mà tung chiêu. Do đó bạn sẽ có lợi thế để tung đòn phản công khiến Qi không kịp trở tay.

Lời kết

Vậy là bk8app.org đã giúp bạn làm quen với vị tướng đấu sĩ mạnh mẽ Qi Liên quân. Mặc dù không sở hữu nhiều bộ chiêu thức độc lạ cùng nhiều bộ combo ấn tượng nhưng Qi đã khiến nhiều anh em game thủ đứng ngồi không yên vì khả năng solo cực nhạy.

Nếu bạn quan tâm đến các chủ đề khác của Liên quân thì hãy truy cập vào website chúng tôi để tìm đọc nhé!