Thông Tin Chi Tiết Về Đội Bóng U20 Indonesia 

Đội hình chính thức của Indonesia U20

U20 Indonesia đã chính thức được chốt danh sách để tham gia giải đấu lớn tại khu vực và đặc biệt là U20 World Cup 2023. Tuy nhiên, họ đã bị mất quyền đăng cai đồng thời bị loại khỏi giải đấu khi chỉ còn 2 tháng nữa là tranh tài. Cùng BK8 tìm hiểu chi tiết về đội bóng này nhé.

Lịch sử hình thành U20 Indonesia

U20 Indonesia là đội bóng thuộc Liên Đoàn Bóng Đá Indonesia (PSSI) được lập ra nhằm chuẩn bị cho VCK U20 World Cup 2023. Để chuẩn bị cho chiến dịch, liên đoàn đã chọn HLV Shin Tae Yong hiện đang là HLV trưởng tuyển quốc gia lên băng ghế chỉ đạo. 

U20 Indonesia được thành lập trước thềm VCK U20  World Cup 2023

U20 Indonesia được thành lập trước thềm VCK U20  World Cup 2023

Vị HLV này đã tuyển lựa kỹ càng lực lượng cho tuyển U20 từ các CLB đang thi đấu tại giải quốc nội.  Tuy nhiên, điều này đã nhận về sự phản đối gay gắt của các HLV của nhiều câu lạc bộ. 

Các vị thuyền trưởng cho rằng việc triệu tập U20 Indonesia trong thời gian quá dài sẽ ảnh hưởng đến sức cạnh tranh của họ tại giải quốc gia. PSSI bị chỉ trích vì không có kế hoạch sớm khiến các CLB rơi vào thế bị động. 

Việc nhận về quá nhiều sự phản đối đã khiến ông Shin Tae Yong ở thời điểm ban đầu chỉ tập hợp được 20% lực lượng. 

Ngay sau đó, giám đốc PSSI đã phải tổ chức một cuộc họp với các CLB có cầu thủ được tập trung để giải quyết mâu thuẫn. Liên Đoàn cho rằng cần phải ưu tiên cho giải đấu lớn khi mà U20 WC chỉ còn ít tháng nữa là diễn ra. 

Cuối cùng sau cuộc đàm phán, cuộc tranh cãi đã được hóa giải và HLV Shin Tae Yong đã có đầy đủ quân số cho U20 Indonesia. Họ sẽ bắt đầu tham dự các trận giao hữu và trước mắt thi đấu tại VCK U20 châu Á trước khi đến với giải thế giới.

Đội ngũ của U20 Indonesia

U20 Indonesia được tập trung với đội ngũ khá hùng hậu gồm nhiều vai trò khác nhau như sau:

 • HLV trưởng: Ông Shin Tae Yong.
 • Trợ lý huấn luyện viên: Gồm có 4 người: Choi In Cheol, CHo Byung-kuk, Haryanto Prasetyo, Tân Arianto.
 • HLV thủ môn: Kim Bong Soo, Yoo Jae Hoon.
 • HLV thể hình: Shin Sang-gyu, Sofie Imam Faizai.
 • Phân tích trận đấu: Kim Jong – jin.
 • Bác sĩ: Syarif Alwi, Ahmad Nizar.
 • Vật lý trị liệu: Denny Shulton, Asep Azis.
 • Thông dịch viên: Jeong Seok-seo.

Đội hình chính thức của U20 Indonesia

HLV Shin Tae Yong đã có trong tay đội hình 23 cầu thủ cho đội tuyển U20 với rất nhiều cái tên sáng giá:

 • Thủ môn (GK): Bao gồm 3 cầu thủ Cahya Supriadi, Erlangga DWI, Aditya Arya.
 • Hậu vệ (DF) : Bao gồm 6 cái tên: Muhammad Ferarri (C), Ahmad Rusadi, Dia Syayid Alhawari, Kakang Rudianto, Frengky Missa, Barnabas Sobor.
 • Tiền vệ (MF): Gồm 9 cầu thủ: Achmad Maulana, Robi Darwis, Zanadin Faris, Dimas Juliono, Marselino Ferdinan, Arkhan Fikri, Dony Tri Pamungkas, Rahmat Beri Santoso, Alfrianto Nico Saputro.
 • Tiền đạo (FW): Gồm 6 cầu thủ: Ronaldo Kwateh, Rabbani Tasnim, Hokky Caraka, Ginanjar Wahyu Ramadhani, Arsa Ahmad Ramadan.
Đội hình chính thức của Indonesia U20

Đội hình chính thức của Indonesia U20

FIFA tuyên bố Indonesia không còn là chủ nhà VCK U20 WC 2023

FIFA đã chính thức chọn Indonesia trở thành nước đăng cai VCK U20 World Cup 2021. Tuy nhiên, việc bị ảnh hưởng bởi dịch COVID 19 đã khiến giải đấu này bị hoãn nhưng tư cách chủ nhà của Indonesia vẫn được bảo lưu. 

VCK U20 World Cup 2023 sẽ được diễn ra tại đây từ 20/5 đến 11/06/2023. Tuy nhiên, vào cuối tháng 3 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Thế giới đã chính thức tước quyền đăng cai của Indonesia. Toàn cảnh vụ việc sẽ có đầy đủ trong thông tin bên dưới:

Nguyên nhân Indonesia không còn là chủ nhà của giải U20 WC 2023

Tháng 02/2023, Liên đoàn Bóng đá Thế giới đã ra quyết định chọn Bali là nơi tổ chức lễ bốc thăm cho VCK WC U20. Đến 12/03/2023, danh sách chính thức của 24 quốc gia tham dự vòng chung kết đã được xác định. 

Ngay sau đó, Thống đốc Bali đã gửi công văn về việc từ chối U20 Israel được phép thi đấu tại đây. Làn sóng phản đối đội bóng này được tham dự ngày càng lan rộng trên khắp Indonesia.

Điều này được giải thích là do Indonesia là nước có dân số theo đạo Hồi lớn nhất thế giới. Vì vậy, họ phản đối Israel trong cuộc chiến tranh tại Palestine kéo dài trong nhiều năm qua.

Vào ngày 26/03/2023, FIFA vì động thái này của Bali nên đã hủy lễ bốc thăm. Sau đó 3 ngày, Liên đoàn Bóng Đá thế giới đã chính thức ra quyết định hủy tư cách đội chủ nhà của Indonesia. Điều này khiến đội bóng Đông Nam Á mất đi quyền được bước thẳng vào vòng bảng.

Indonesia không còn là chủ nhà của giải U20 WC 2023

Indonesia không còn là chủ nhà của giải U20 WC 2023

U20 Indonesia đồng loạt đeo băng đen tỏ rõ sự tiếc nuối

Vào thời điểm Indonesia bị tước quyền, giải đấu chỉ còn gần 2 tháng nữa là bắt đầu tranh tài. Đồng nghĩa, đội tuyển U20 của quốc gia này cũng bị loại khỏi giải khi không còn là đội chủ nhà.

Cầu thủ và  fan hâm mộ của đội tuyển bị sốc.  Giấc mơ vươn tới thế giới của họ đã “tan thành mây khói”  khi bị chính trị thâu tóm.

Các cầu thủ U20 đã đồng loạt đeo băng đen để thể hiện sự thất vọng, tiếc nuối khi giải đấu thế giới bị hủy bỏ ở đây. Thậm chí, tất cả đội ngũ của U20 Indonesia và các phóng viên cũng thực hiện hành động này khi đến đưa tin. 

Việc mất đi cơ hội trở thành chủ nhà của U20 World Cup 2023  cũng khiến xứ sở vạn đảo đã chịu thiệt hại vô cùng lớn bởi đã thực hiện chuẩn bị trong thời gian từ nhiều năm trước. 

Các chi phí họ bỏ ra với mục đích tu sửa sân bóng, nâng cấp giao thông, các khách sạn, nhà hàng phục vụ, bản quyền phát sóng,… là rất lớn. Số tiền ước tính mất khoảng 3.700 tỷ Rupiah tức là gần 6.000 tỷ đồng.

U20 Indo đeo băng đen bày tỏ sự tiếc nuối khi không được tham dự U20 WC 2023

U20 Indo đeo băng đen bày tỏ sự tiếc nuối khi không được tham dự U20 WC 2023

U20 Indonesia chính là đội bóng tương lai của đội tuyển quốc gia. Vì vậy, dù không còn được tham dự VCK WC U20 châu Á nhưng họ vẫn cần phải có sự đầu tư đúng đắn cho thế hệ trẻ. Điều này sẽ giúp nền Bóng Đá của xứ vạn đảo có thể phát triển trong tương lai. Tìm hiểu về U20 Indo để đặt cược thể thao tại BK8 dễ dàng hơn bạn nhé.