Yena Liên Quân: Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Chi Tiết

Thông tin sơ lược về tướng Yena Liên Quân

Yena Liên quân là vị tướng sở hữu bộ chiêu thức với vô vàn cách lên combo cực chất, khiến đối thủ phải dè chừng mỗi lần đối đầu. Và đồng thời, đây cũng là vị tướng thuộc top đầu lựa chọn nhiều nhất trong mỗi trận đấu giải Liên quân.

Vậy tướng Yena mạnh như thế nào? Cách chơi ra sao? Hãy cùng bk8app.org tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Thông tin sơ lược về tướng Yena Liên Quân

Yena với biệt danh Vũ nữ bán nguyệt là vị tướng thứ 85 trong danh sách tướng Liên quân Mobile.

Đây là một vị tướng đấu sĩ nữ mạnh mẽ, quyến rũ và sở hữu các chiêu thức độc với chiếc thanh đao của mình.

Xét về độ khó thì Yena Liên quân nằm ở mức 9/10, là thuộc diện có độ khó cao, là một trong những thách thức đối với các game thủ chuyên nghiệp từ trước đến nay. Cũng bởi lẽ vậy mà Yena thường xuất hiện ở những trận đấu quốc tế. 

Yena hiện tại có tới 69 combo phối hợp

Yena hiện tại có tới 69 combo phối hợp

Trong đội hình, Yena Liên quân đảm nhận vai trò đấu sĩ và đảm nhận đi top. Sở hữu bộ kỹ năng có sức công phá lớn, áp sát đối thủ ngay lập tức và khiến đối thủ phải tổn thương một lượng máu lớn.

Tuy nhiên, để có thể điều khiển thuần thục các chiêu thức của tướng thì không hề đơn giản. Cần phải là những người có kỹ năng cao và tập luyện vị tướng này nhiều mới có khả năng biến tướng này thành tướng chủ chốt của team.

Yena có bộ kỹ năng và combo cực chất khiến đối thủ phải e ngại mỗi lần đấu đối kháng. Yena hiện tại có tới 69 combo phối hợp các chiêu thức để hạ gục đối thủ.

Mỗi thứ tự chiêu thức có một mục đích khác nhau, trong các trường hợp nhất định. Nếu bật sai chiêu thức thì chắc chắn bạn sẽ biến Yena khiếu chiến này thành quả tạ của team rồi. Lúc đó thì bạn sẽ dễ bị team tố cáo sau khi hết trận làm giảm Mức uy tín.

Mỗi bộ kỹ năng của Yena có 2 dạng, tùy theo từng trường hợp để người chơi tung chiêu cho hợp lý.

Điều này gây khó chịu cho nhiều game thủ, và làm họ có xu hướng chuyển sang chơi các đấu sĩ thông thường như Amily, Qi, Arthur,… Nhưng ngược lại, đối với các game thủ chuyên nghiệp, càng khó thì họ càng muốn thử thách. Và khi đã thuần thục thì Yena sẽ là một tướng “át chủ bài” trong mỗi lần đội combat đó.

Bộ kỹ năng của Yena

Bán nguyệt trảm

Đây là nội tại của Yena và có khả năng hồi chiêu sau 5s và không phải tốn năng lượng. Khi sử dụng chiêu thức này, cô sẽ dùng thanh Song đao của mình gây sát thương lên tướng địch.

Cứ mỗi lần gây sát thương sẽ tạo một hiệu ứng Nguyệt trảm trên đầu đối thủ. Và một khi đã tích đủ 5 điểm cộng dồn hiệu ứng này thì cô có thể gây sát thương vật lý gấp 200% công lực và cùng với đó sẽ làm đối thủ bị câm lặng và giảm tốc độ trong 1s.

Và phải mất 1 khoảng thời gian 5s thì mới có thể tiếp tục sử dụng hiệu ứng Nguyệt trảm lên mục tiêu tiếp theo.

Mặc khác, nếu dùng Nguyệt đao thì sẽ không được tăng tốc độ mà bị giảm. Nhưng ngược lại, sát thương sẽ tăng thêm 50% và khi sử dụng chiêu thức này sẽ được miễn sát thương lên đến 50%. Và một khi các chiêu thức cuối được nâng cấp thì độ sát thương của nội tại càng cao.

Toái nguyệt trảm/Tụ nguyệt trảm

Khi sử dụng Loan đao thì chiêu thức này được gọi là Toái nguyệt trảm. Có nghĩa là Yena sẽ lướt về phía trước và đồng thời vung đao về mục tiêu chỉ định và gây sát thương vật lý. Nếu trúng thì có thể tiếp tục lướt tiếp lượt 2 trong vòng 5s trước khi chờ thời gian hồi chiêu kết thúc.

Khi sử dụng Viên đao thì chiêu thức này gọi là Tụ nguyệt trảm. Có nghĩa là trước khi tung chiêu thì Yena sẽ tụ lực trong 2 giây và sau đó vung đao về hướng mục tiêu chỉ định gây sát thương. Lưu ý, thời gian tụ lực càng lâu thì sát thương gây ra càng lớn.

Khi trúng chiêu đối thủ sẽ bị làm chậm tốc độ (nếu tụ lực hơn 0.75 giây) hoặc bị hất văng lên (nếu tụ lực hơn 1.5 giây), lúc này thì cô có thể tiếp tục dùng Tụ nguyệt trảm lần 2 lên mục tiêu.

Luân nguyệt trảm/ Tứ nguyệt trảm

Nếu Yena dùng Song đao thì gọi là Luân nguyệt trảm. Khi xuất chiêu thì thanh song đao sẽ bay về phía đối phương để gây sát thương.

Tại điểm cuối khi song đao phóng tới sẽ xoay tròn liên tục trong 3 giây. Nếu trúng mục tiêu ngoài gây sát thương vật lý thì còn bị giảm 50% tốc chạy trong thời gian 1 giây.

Nếu Yena dùng Nguyệt đao thì gọi là Tứ nguyệt trảm. Khi tung chiêu thì thanh nguyệt đao sẽ hướng về mục tiêu và chém 4 lần liên tục nhằm gây sát thương vật lý và làm chậm tốc độ đối phương trong 2 giây.

Đối với chiêu này thì Yena Liên quân có thể tự động thu hồi vũ khí. Dù là Song đao hay Nguyệt đao thì mỗi lần thu về sớm hơn có thể giảm 5 giây hồi chiêu. Do đó các game thủ nên cân nhắc có nên rút đao về ngay lúc đó không nhé!

Yena được trang bị bộ kỹ năng với các chiêu thức tuyệt đỉnh

Yena được trang bị bộ kỹ năng với các chiêu thức tuyệt đỉnh

Mãn nguyệt trảm/Hoành nguyệt trảm

Đây là chiêu cuối cùng của Yena có công dụng chuyển đổi hình dạng, chuyển đổi vũ khí để thay đổi chiêu thức. Ở chiêu cuối lực sát thương không cao nhưng cái quan trọng và việc chuyển đổi hiệu ứng.

Khi xuất chiêu Mãn nguyệt trảm, có nghĩa là Yena sẽ chuyển từ song đao sang nguyệt đao và sử dụng bộ chiêu thức của Nguyệt đao. Lúc này, tướng sẽ được tăng công vật lý trong 5 giây. Tận dụng thời gian này để sử dụng combo của Mãn nguyệt trảm gây sát thương tối ưu lên kẻ địch.

Ngược lại khi xuất chiêu Hoàng nguyệt trảm, Yena sẽ chuyển từ nguyệt đao sang song đao và sử dụng bộ chiêu thức của song đao.

Lúc này, tướng sẽ được tăng tốc độ đánh trong vòng 5s. Tận dụng thời gian này để áp sát đối thủ liên tục và sử dụng chém thường để tích đủ 5 điểm nội tại để sử dụng Nguyệt trảm một các hiệu quả.

Tiểu sử của Yena

Yena Liên quân có xuất thân từ tầng lớp bình dân của Đế quốc Helios. Đây là quốc gia có nhiều tài nguyên và họ sử dụng tài nguyên để đổi lấy những thứ xa hoa lãng phí cho vương thất (tầng lớp thống trị), và ngược lại áp bức bốc lột những nô dịch, người dân mang thân phận thấp hèn. Chính vì vậy mà Yena quyết tâm gia nhập phái cách tân để hủy diệt ách thống trị hiện tại.

Trong buổi lễ nhận chức của Azzen’Ka sau khi đế quốc bị hủy diệt, Yena có nhiệm vụ là làm gián điệp trong thần miếu với vị trí che mắt là thị nữ.

Tuy nhiên trong buỗi lễ cô lại gặp Heidi (một tạp dịch cấp thấp trong thần miếu và đồng thời cũng là gián điệp của phái cách tân), và Heidi đã đưa cô một mảnh vụn của ma thạch Andura. Do được giáo dục thần học cách tân nên cô sớm nhận ra ngay đây là vết tích của thành viên vương thất. 

Chính ngay lúc này, cô đang phân vân không biết phải như thế nào? Một là, đi tìm thành viên của vương thất trước khi còn may mắn sống sót lại.

Hai là đem những manh mối này đi trình báo cho các nhân viên thần chức cấp cao? Cuối cùng, trải qua nhiều phân tích và tình huống khó khăn, cô nàng đã quyết định kết liễu mọi thứ từ hoàng tử đang tha phương đến Tân thần quốc của Azzen’Ka.

Điểm mạnh và điểm yếu của Yena

Điểm mạnh 

 • Sở hữu 7 kỹ năng với 69 combo khác nhau có thể ăn trọn điểm đối với bất kỳ vị tướng nào dù có lượng máu hay lực sát thương cao đến như thế nào. Đó là lý do vì sao gọi Yena là một trong những đấu sĩ mạnh mẽ nhất.
 • Có thể luân chuyển giữa hai kỹ năng Loan đao và viên đao. Do đó cho phép cô có thể linh hoạt giao tranh, truy đổi, áp sát và tẩu thoát nhanh chóng.
 • Sức chống triệu tốt nhờ sở hữu khả năng miễn thương trong chiêu thức giúp cô nàng có thể giao tranh trong thời gian dài. 
 • Khả năng di chuyển, đổi lane và hỗ trợ đồng đội linh hoạt và nhanh chóng.

Điểm yếu

 • Độ khó cao, không phải người chơi lâu năm nào cũng có thể sử dụng các chiêu thức, kết hợp lại với nhau một cách chuẩn xác được. Điều này khiến cho Yena dễ rơi vào trường hợp làm trò hề cho đối thủ.
 • Không có chiêu thức khống chế cứng đối thủ. Chủ yếu sử dụng các đòn đánh liên tục mới có thể hạ gục đối thủ. Điều này khiến cho cô nàng khi gặp các tướng có khả năng khống chế hoặc tầm bắn xa khó sử dụng chiêu thức.
 • Thời gian thi triển các chiêu thức lâu, nếu không cộng dồn được combo thì đối thủ sẽ dễ dàng tẩu thoát.
Yena Liên quân không có chiêu thức khống chế cứng đối thủ

Yena Liên quân không có chiêu thức khống chế cứng đối thủ

Cách cộng điểm kỹ năng Yena Liên quân

Cách cộng điểm kỹ năng

 • Nội tại – Bán nguyệt trảm: sẽ được sử dụng xuyên suốt 15 cấp độ và lực sát thương tăng dân.
 • Chiêu 1 – Toái nguyệt trảm/Tụ nguyệt trảm: nên chọn nâng cấp ở cấp 1, cấp 3, cấp 5, cấp 7, cấp 9 và cấp 11.
 • Chiêu 2 – Luân nguyệt trảm/ Tứ nguyệt trảm: nên chọn nâng cấp ở cấp 2, cấp 6, cấp 10, cấp 13, cấp 14 và cấp 15.
 • Chiêu 3 – Mãn nguyệt trảm/Hoành nguyệt trảm: nên chọn nâng cấp ở cấp 4, cấp 8 và cấp 12.

Để dễ nhớ thì khi chơi Yena Liên quân bạn có thể chọn nâng cấp theo quy luật ưu tiên chiêu 3 đến chiêu 1 và cuối cùng và chiêu 2.

Combo skill Yena Liên quân

Như đã nói thì Yena Liên quân có tới 69 combo phối hợp chiêu thức. bk8app.org sẽ hướng dẫn bạn cách lên combo hiệu quả như sau:

 • Ở dạng Loan đao, dùng chiêu 1 lướt về phía đối thủ và tiếp tục dùng chiêu 1 lướt về phía đối thủ để gây sát thương lần 2. Tiếp theo sử dụng chiêu 2 để chặn đường, làm giảm tốc độ của đối phương và tiếp tục sử dụng chiêu 2 lần 2 để làm choáng đối thủ. Lúc này thì các đối thủ máu giấy sẽ bị chết nhưng các tướng “trâu bò” thì bạn cần tiếp tục thực hiện chiêu 1 với nội tại thì mới có thể kết liễu kẻ địch.
 • Ở dạng Nguyệt đao thì với sát thương cao, liên tục dồn chiêu 1, chiêu 2 kết hợp với nội tại để gây sát thương vật lý mạnh lên đối thủ và kết liễu nhanh chóng.

Bảng ngọc cho Yena

Bảng ngọc cho Yena đi rừng

 • Ngọc đỏ: lựa chọn 10 viên ngọc tốc đánh/tỷ lệ chí mạng ở cấp độ 3. Tương ứng sẽ tăng tốc đánh +1.6% và tỷ lệ chí mạng +0.5% ứng với mỗi viên ngọc.
 • Ngọc Tím: lựa chọn 10 viên ngọc tốc đánh/tốc chạy ở cấp độ 3. Tương ứng sẽ tăng tốc đánh +1% và tốc chạy +1% ứng với mỗi viên ngọc.
 • Ngọc Xanh lục: lựa chọn 10 viên ngọc công vật lý/xuyên giáp ở cấp độ 3. Tương ứng sẽ tăng công vật lý +0.9% và xuyên giáp +6.4% ứng với mỗi viên ngọc.

Bảng ngọc cho Yena đi đường 

 • Ngọc đỏ: lựa chọn 10 viên ngọc công vật lý/xuyên giáp ở cấp độ 3. Tương ứng sẽ tăng công vật lý +2% và xuyên giáp +3.6% ứng với mỗi viên ngọc.
 • Ngọc Tím: lựa chọn 10 viên ngọc tốc đánh/tốc chạy ở cấp độ 3. Tương ứng sẽ tăng tốc đánh +1% và tốc chạy +1% ứng với mỗi viên ngọc.
 • Ngọc Xanh lục: lựa chọn 10 viên ngọc công vật lý/xuyên giáp ở cấp độ 3. Tương ứng sẽ tăng công vật lý +0.9% và xuyên giáp +6.4% ứng với mỗi viên ngọc.

Trang bị cho Yena Liên quân

Trang bị cho Yena đi rừng

 • Giày hộ vệ: ngoài giúp tăng tốc độ còn có thể giúp cô nàng giảm hồi chiêu và giảm sát thương vật lý.
 • Rìu Leviathan: giúp tăng khả năng diệt quái rừng, và gây sát thương phép lên tướng địch.
 • Thương Longinus: tăng công vật lý, có thể áp dụng cho các đòn đánh thường và đòn đánh kỹ năng.
 • Phức hợp kiếm: giúp cường hóa lực đánh của các đòn đánh thường, gây sát thương cao và tăng tốc chạy.
 • Huân chương Troy: tăng giáp phép, giảm hồi chiêu và tăng lượng máu của Yena thêm 1000.
 • Giáp hộ mệnh: giúp Yena có thể hồi sinh sau 2 giây tại nơi bị hạ. Tuy nhiên chỉ có thể dùng tối đa 2 lần trong 1 trận đánh.

Trang bị cho Yena đi đường

 • Phức hợp kiếm: giúp cường hóa lực đánh của các đòn đánh thường, gây sát thương cao và tăng tốc chạy.
 • Nanh Fenrir: cũng giúp tăng sát thương vật lý, máu của đối phương càng thấp thì phần trăm sát thương càng cao.
 • Thương xuyên phá: giúp tăng lực sát thương vật lý của Yena
 • Áo choàng thần Ra: giáp giúp bảo vệ cô nàng tránh khỏi một số đòn đánh của đối thủ và đồng thời có thể biến sát thương của mình chuyển sang bên đối thủ.
 • Giáp hộ mệnh: giúp Yena có thể hồi sinh sau 2 giây tại nơi bị hạ. Tuy nhiên chỉ có thể dùng tối đa 2 lần trong 1 trận đánh.
 • Giày kiên cường: Giúp tăng tốc độ chạy và miễn hiệu ứng với một số chiêu thức nhất định.

Phù Hiệu và Phép bổ trợ của Yena

Sử dụng Phù Hiệu và các phép bổ trợ Vực hỗn mang trong phù hiệu Ma chú có thể giúp Yena bắt lẻ đối thủ, dồn sát thương lên một mục tiêu duy nhất và kết liễu nhanh chóng.

Sử dụng Phù Hiệu và các phép bổ trợ Vực hỗn mang trong phù hiệu Đấu sĩ giúp tăng lượng máu và dễ dàng tạo giao tranh và tẩu thoát.

Sử dụng phù hiệu giúp tăng lượng máu

Sử dụng phù hiệu giúp tăng lượng máu

Cách chơi Yena Liên quân

Giai đoạn đầu game

Nếu ban đầu lựa chọn Yena Liên quân để đi rừng thì bạn nên xuất phát tiêu diệt quái rừng ở khu vực giữa đường Caesar và đường giữa. Sau khi tiêu diệt hết 3 quái rừng thì di chuyển sang rừng hướng ngược lại. Sau khi đã diệt hết rừng thì nhanh chóng chạy qua vị trí xạ thủ đối phương để tiêu diệt. Nếu gank thành công sẽ mở ra một lợi thế lớn cho đội, giúp kiểm soát đường rồng. Và nhân cơ hội này tiêu diệt rồng để tăng sức mạnh cho cả đội.

Nếu lựa chọn đi đường thì nhanh chóng diệt hết lính đợt đầu. Sau đó có nhiều hướng di chuyển. Một là di chuyển sang rừng đối diện để tạo áp lực, khiến đội bạn không ăn được rừng, giảm sức mạnh. Hai là di chuyển sang đường mid để phụ cấu rỉa đối phương. Ba là ở lại ôm trụ để farm đợt lính tiếp theo, chờ đồng đội tới hỗ trợ mình.

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn này, trận game đã bắt đầu căng thẳng hơn. Lợi dụng độ cơ động của vị tướng, bạn nên di chuyển, đổi lane liên tục để gank với đồng đội.

Ở giai đoạn này trong khi các vị tướng kia còn ở cấp thấp thì Yena Liên quân rất mạnh với hàng loạt combo sát thương chất lừ khiến đối thủ mỗi lần gặp phải chạy trốn.

Giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn này, bạn nên tiêu diệt chủ lực phe địch trước, mở đường cho các đợt combat của đồng đợi.

Bạn hãy thực hiện những pha mai phục ngay bụi rậm chờ mục tiêu đi lẻ và bắt. Sử dụng combo Loan đao với sát thương cao, tốc độ nhanh để tiêu diệt nhanh gọn. Giai đoạn này nên nấp vào một góc và tụ lực cho chiêu thức Tụ nguyệt trảm. Từ đó giúp hất tung đối thủ lên và tạo pha giao tranh hiệu quả.

Giai đoạn cuối nên nấp vào một góc và tụ lực cho chiêu thức Tụ nguyệt trảm

Giai đoạn cuối nên nấp vào một góc và tụ lực cho chiêu thức Tụ nguyệt trảm

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của bk8app.org về tướng Yena Liên quân. Ở mỗi trạng thái Loan đao hoặc Viên đao, Yena đều có thể gây ra một lượng sát thương cực kỳ lớn lên đối thủ.

Điều đó khiến cho đối thủ mỗi lần gặp bạn đều phải lẫn trốn. Tóm lại, Yena sở hữu sức mạnh cực lớn nhưng độ khó cực cao, để có thể khám phá hết sức mạnh của vị tướng này thì bạn cần phải bỏ ra một thời gian khá dài đó.